09/12/2015

Đăng bởi: | Vào lúc: 23:34:00 09/12/2015

Hạnh phúc và tránh nhiệm của thằng đàn ông

 Tám năm đủ thứ nghề a từng trải qua,cò đất,lái xe,bán đt,chạy bàn.. Khá khẩm tí là tự đứng ra kinh doanh,rồi sập,lại làm,lại sập. Lại lái xe,vẫn sống! Mẹ thương anh,bảo anh cứ an phận,làm lương tháng 5-7 triệu là đc. Nhà có chứ có fai không có đâu. Có đợt anh làm ăn thất bại,suy nghĩ lo lắng bạc cả tóc ốm cả tháng trời. Mẹ khóc thương,bảo giá mà mày phá phách như con người ta mẹ đỡ lo,chứ mẹ có để mày thiếu gì đâu sao cứ fai khổ sở bôn ba thế? 


Anh trả lời trong đầu : Con không cố gắng bạn bè không phục,có vợ thì vợ không được nhờ,có con thì con cái không tự hào,như thế làm đàn ông đầy đủ tay chân,sức mạnh và ý chí thì có ý nghĩa gì???" 
Đọc xong câu chuyện ngẫm lại cuộc đời mình gặp đc 2 người bạn thân 

Người thứ nhất nhà nghèo rớt,ngày lớp 6 đến cái xe đạp không có mà đi bạn đi bộ sang nhà tôi ae cùng nhau đạp xe đến lớp,giờ 26t bạn mua đc nhà riêng,oto,tài khoản 10 số 0,có một bé gái kháu khỉnh,tôi NỂ bạn!

Người thứ hai nhà đầy đủ mọi thứ,nhưng bạn k phá của bố mẹ 1 nghìn,làm việc từ 6h sáng đến 1h đêm k nghỉ,tự lực kiếm ăn nuôi gia đình,tôi PHỤC bạn!

Còn những thanh niên sức dài vai rộng câu cửa miệng luôn :"mẹ ơi mẹ đẹp như Tiên mẹ thêm dấu huyền mẹ gửi cho con" hay :"nhà bạn gái tớ giầu lắm" thì thực sự vỗ ngực ở đâu chứ đừng ngồi trước mặt mình mà chém gió. Thật sự mình cười không fai câu chuyện các bạn kể vui mà mình cười vì cái sự trẻ trâu đến lố bịch của bạn. Đàn ông mà không thấu hiểu sự từng trải,vất vả,khó khăn thì khác nào đàn bà không hiểu được cảm giác đau đẻ hay đến tháng...