02/12/2014

Đăng bởi: | Vào lúc: 21:40:00 02/12/2014
Trong cuộc sống thì không thể tránh được những nẩy sinh mâu thuẫn hiểu lầm nhưng khi xẩy ra thì hậu quả là con cái là người hứng chịu.


Con cái  đứng giữa chịu đựng hậu quả của bố mẹ

Tự nhiên tình cờ đọc được bài báo có tựa đề: Cha mẹ cãi nhau gây tổn hại bộ não, làm giảm sự phát triển của trẻ. Không những thế mà nó còn là nguyên nhân dẫn đến việc con cái bỏ bê học hành, bị xa ngã vào các tệ nạn xã hội. Nghĩ mà buồn...

Bố mẹ cãi vã nhiêu khi chỉ là những chuyện vụt vạnh hàng ngày, nó không đáng để bố mẹ phải căng thẳng cãi vã, con cái phải chịu đựng. Thế nhưng vì lòng tự tôn, vì tính tự ái mà người này không chịu nhường người kia =>> thế là từ 1 chuyện nhỏ tin hin nó trở thành chuyện tầy trời thế là chiến tranh xẩy ra.

Ngày ngày qua đi, hết chuyện này rồi đến chuyện khác họ cãi vã, giận dỗi, quát tháo được vài hôm là lại làm lành. Nhưng họ đâu biết được mấy chuyện vụt vặn cãi cọ đó tuy nhỏ nhưng nó lại là nguyên nhân khiến cho gia đình bị rạn nứt, xa hơn là đường ai nẫy đi. Mẹ đi bên trái bố đi bên phải con cái ở giữa biết phải làm sao?


Haizzzz tại sao mỗi khi khẩu chiến xẩy ra họ không nhìn lại sự việc. Chỉ cần bớt it đi sự tự tôn, nghĩ 1 chút cho đối phương rồi rút ra  những bài học để những ngày sau sẽ không mắc phải những chuyện như thế nữa =>> và thế là chuyện to cho nó thành chuyện nhỏ, chuyện nhỏ cho nó qua, con cái không còn phải hứng chịu nữa mà thay vào đó là hưởng thụ 1 mái ấp hạnh phúc, gia gia đình vui vẻ...

Hy vọng sau này Sóc yêu sẽ có được mái ấm hạnh phúc và gia đình đầy ắp tiếng cười :D

Chuyện đời thường cảm động của nhà văn Nghị Minh
Nhật ký mẹ BốngXinh2212
Nhật ký của mẹ
lời nói dối của mẹ
Một phút nhìn lại mình
Thành công và hạnh phúc