21/09/2012

Đăng bởi: | Vào lúc: 04:30:00 21/09/2012

    Nếu sớm mai là ngày tận thế... Anh vẫn sẽ muốn được ngồi ở đây bên em, được yêu em, tiếp tục yêu em...

    Thấy mọi người cứ đồn đại về Ngày tận thế, anh cũng chẳng bận tâm làm gì. Vì phương châm của anh vốn là: Hãy cứ sống như thể bạn chỉ còn một ngày để sống. Nhưng hôm nay, bất chợt em ngồi bên anh thổn thức. Em khẽ hỏi: "Nếu sớm mai là ngày tận thế, anh muốn làm gì bây giờ?"

    Anh ngơ ngác vì bất ngờ. Em tựa nhẹ đầu vào vai anh. Và anh thậm chí không biết chính mình đã nói ra câu trả lời dịu dàng đến thế: “Ngồi đây, bên em!” Em véo mũi anh, ra vẻ giận dỗi nói ý tưởng của anh thật bình thường. Nhưng em cười, nụ cười nhẹ và sáng trong như mùa thu buổi sớm. Khoảnh khắc đó, anh biết, câu nói của mình là rất thật.
Ngồi đây bên em

    Anh muốn ngồi đây, nắm tay em, nghe em kể những câu chuyện thời thơ ấu. Nghe em kể về những cậu bạn em từng thích hồi tiểu học, về chàng trai cảm nắng em thuở cấp hai, về những rung động đầu đời của em và giờ là về tình cảm em dành trao anh.

    Anh muốn ngồi đây để hồi tưởng và ghi nhớ những kỉ niệm mình từng có với nhau. Cái nắm tay ngượng nghịu, chiếc hôn vụng về, cuộc hẹn đầu tiên, chuyến đi xa rộn tiếng cười. Nếu cuộc đời này còn có kiếp sau, hãy để anh mang theo tất cả những điều đó, để được yêu em thêm nhiều lần nữa, được không em?

    Anh muốn ngồi đây, để hôn lên đôi mắt của em trong những cơn gió đầu thu mát lạnh. Đặt vào đó biết bao tin yêu anh muốn nhắn gửi.

    Anh sẽ ngồi đây, để nghĩ về bố mẹ anh và tình yêu hai người dành cho nhau. Bố bảo với anh, cho tới bây giờ, mẹ vẫn là tình yêu lớn nhất đời của bố. Bố muốn dành cả quãng đời còn lại để thương yêu và đền đáp những quan tâm mẹ đã mang đến cho cuộc đời của bố. Anh sẽ nhớ khoảnh khắc bố mẹ anh nhìn nhau, khoảnh khắc họ mỉm cười hạnh phúc. Nếu cuộc sống này vội kết thúc ở đây, anh tin rằng bố mẹ anh cũng sẽ bằng lòng khi biết con trai của họ đã tìm thấy tình yêu lớn nhất đời mình và cố gắng ở bên cô ấy đến phút cuối cùng.
Bên cạnh em

    Anh sẽ ngồi đây, chỉ em ánh sáng của mặt trời, chỉ em hướng đi của mây. Mây gió có thể bất định, nhưng anh sẽ mãi ở đây. Hôn lên tay em và giữ nó trong tay anh, thật chặt.

    Anh sẽ ngồi đây, để nghĩ về cuộc đời mình. Một chàng trai gần hai mươi tuổi với bao nhiêu ước mơ và hoài bão. Sự nghiệp chưa rạng rỡ nhưng anh tin mình sẽ thành công. Vì có một gia đình trọn vẹn, có em - cô gái yêu anh đến thế cơ mà. Em từng mỉm cười hạnh phúc khi bên anh, từng khóc lóc khi hai đứa cãi vã, từng giận hờn khi anh không quan tâm, nhưng cũng đầy lo lắng khi anh cảm ốm… Dù thế nào, anh vẫn luôn cảm nhận thấy nỗi nhớ và tình yêu mãnh liệt mà em dành cho anh.

    Có thể, sớm mai và nhiều ngày nữa, sẽ chẳng phải là ngày tận thế như người ta vẫn nói. Anh vẫn sẽ chẳng quan tâm đâu. Vì thế giới kia có đổi thay và biến chuyển, anh luôn muốn được ở đây, được yêu em, tiếp tục yêu em đến cuối cuộc đời. Được không em?

4 nhận xét :

 1. MỘT ĐỊNH HƯỚNG TỐT CHO TÌNH YÊU ! Mãi hạnh phúc bên người yêu bạn nhé !

  Trả lờiXóa
 2. Minh nguong mo tinh yeu cua ban. It's a real love. Hi vong khong gi khien tinh yeu nay thay doi du do co la ngay tan the di chang nua.
  Minh khong tin vao me tin, nhung ngay sinh cua nguoi minh yeu lai la ngay tan the, nhung tinh yeu nay la don phuong minh chi hi vong nguoi ay luon hanh phuc.
  Hay giu gin tinh yeu cua ban va tin tuong nguoi ban yeu ha.
  Phuong Nguyen.

  Trả lờiXóa
 3. Chuyện hay thế! Chắc bạn có năng khiếu về viết văn hay là học ngành gì liên quan đến văn.Mà bạn cũng lãng mạng nhỉ? Tôi thì chẳng quan tâm đến ngày tận thế, bởi tôi thấy nó không thực tế. Mặc dù tôi rất là sợ phải dời xa thế giới này, tôi còn chưa thực hiện được ước mơ của mình mà. Ông trời sẽ không phụ lòng tôi đâu.hihi! Ngày hôm nay tôi đã rất buồn nên tất nhiên là mãi sẽ có nhiều niềm vui. Cuộc sống rất công bằng. Tôi tin là thế! Ngày mai trời lại sáng thôi. Không giám chúc bạn có tình yêu vĩnh cửu bởi vì cuộc sống không biết trước đước điều gì, nhưng xin chúc bạn có những giây phút vĩnh cửu của tình yêu.

  Trả lờiXóa